Tủ điện điều khiển máy bơm nước

Tủ điện đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điều khiển bơm cấp, thoát nước. Ngoài chức năng điều khiển ra tủ có nhiệm vụ bảo vệ máy bơm khi gặp sự cố. Có rất nhiều loại tủ điện tùy theo yêu cầu điều khiển hệ thống mà thiết kế tủ cho phù hợp, thông thường các hãng máy bơm nước sẽ có giải pháp hoàn chỉnh là cung cấp tủ điện đi kèm theo máy bơm giúp đồng bộ hóa hệ thống dễ dàng sử dụng cũng như hiệu quả cao.

Các sản phẩm tủ điện điều khiển máy bơm nước của công ty chúng tôi đa dạng về chủng loại như: điều khiển bơm cấp nước sinh hoạt, bơm tăng áp, bơm chìm nước thải, bơm phòng cháy chữa cháy, đáp ứng mọi nhu cầu điều khiển của hệ thống, 1 hay nhiều bơm.

tủ điều khiển máy bơm nước

Ngoài các tủ điện cơ bản ra, chúng tôi còn có các tủ điện có tích hợp biến tần bên trong thường được sử dụng trong các hệ cấp nước Khu dân cư, hệ bơm tăng áp, các hệ thống này cần điều chỉnh lưu lượng luôn thay đổi thì việc sử dụng biến tần là giải pháp hợp lý.

Tủ điện điều khiển máy bơm nước và những lưu ý khi lắp đặt sử dụng:

Việc lựa chọn công suất tủ điện để phù hợp với công suất động cơ bơm là rất quan trọng vì nếu chọn nhỏ hơn thì tủ sẽ không hoạt động được và nếu quá lớn thì công tác bảo vệ sẽ không có tác dụng.

Lưu ý khi cho chạy bơm cần xem chỉ số dòng định mức từ đó mà chỉnh bộ bảo vệ quá tải với chỉ số tương ứng.

Cần tham khảo nguồn điện tại công trình để lựa chọn tủ điện cũng như máy bơm có điện áp phù hợp.

Nếu như vị trí công trình bắt buộc tủ điện để ngoài trời thì chọn những dòng vỏ tủ điện có cấp bảo vệ chịu được nắng mưa.