MỘT SỐ SỰ CỐ THƯỜNG GẶP VỚI BÌNH TÍCH ÁP VAREM

MỘT SỐ SỰ CỐ THƯỜNG GẶP VỚI BÌNH TÍCH ÁP VAREM

 

Bình tích áp Varem là một sản phẩm khá quen thuộc với người tiêu dùng. Nhờ nhiều tính năng vượt trội cũng như giá thành hợp lý, nên chúng ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn cho công trình và gia đình. Tuy nhiên, cũng như nhiều sản phẩm khác, bình tích áp Varem cũng gặp phải một số sự cố trong quá trình hoạt động.

 

  1. Bình tích áp Varem bị tràn nước

Hiện tượng bình tích áp bị tràn nước có thể do một trong các nguyên nhân sau:

– Vị trí lắp đặt bình không cân bằng. Bình tích áp Varem được đặt trực tiếp lên nền đất. Lời khuyên từ nhà sản xuất là nên được đặt trên bề mặt bằng phẳng và nên có kệ kê bên dưới bình tích áp Varem.

– Ruột bình tích áp có trầm tích : Cấn vôi, sắt, nhôm hay các kim loại nặng có trong nước có thể bám vào thành của ruột bình tích áp làm cho ruột bình cứng lại và trở nên kém linh hoạt hoặc những kim loại này ngăn việc bình tích áp Varem nạp xả.

– Trong nước có chứa nhiều Clo : Clo trong nước sẽ khiến ruột bình tích áp Varem trở nên giòn và kém linh hoạt hơn.

Khi bình tích áp bị tràn nước có thể làm cho chu kỳ hoạt động của bơm không ổn định. Bên cạnh đó, chất lượng nước mà máy cung cấp không đảm bảo, nước có thể có nhiều cặn đọng lại bên trong bình tích áp Varem làm hỏng bình do hiện tượng ăn mòn, làm giảm tuổi thọ của bình tích áp Varem.

Khi bình tích áp bị tràn nước, khách hàng nên kiểm tra như sau:

– Ruột bình tích áp có bị bục không ?

– Ruột bình tích áp có bị lắng cặn vôi hay trầm tích không ?

– Mặt bích tiếp xúc với bình tích áp có bị hở không ?

– Van 1 chiều (vị trí ép nước) có bị hỏng không ?

Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bình tích áp bị tràn nước. Quý khách hàng nếu không thể kiểm tra có thể mang đến hoặc yêu cầu các đại lý bình tích áp Varem để được hỗ trợ.

  1. Bình tích áp Varem bị giảm hoặc mất áp lực.

Hai bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến áp lực của bình tích áp đó là vỏ bình và van xả, van nén. Nguyên nhân có thể là do vỏ bình bị thủng hoặc vị trí tiếp xúc của vỏ bình tích áp Varem với mặt bích bị hoen rỉ do lâu ngày gây hở và thất thoát lượng khí Nito. Đối với trường hợp này chỉ có cách thay mới mà không thể sửa chữa được.

Nếu nguyên nhân là do van thì ta chỉ cần thay thế van là được.

Ngoài ra bình tích áp Varem bị giảm hoặc mất áp lực còn có thể do một số nguyên nhân khác nhưng cần các thiết bị kỹ thuật chuyên dụng mới xác định được. Trường hợp này, khách hàng cần đến sự giúp đỡ của các nhà cung cấp bình tích áp Varem để kiểm tra giúp.

  1. Bình tích áp Varem bị rò rỉ nước

Bình tích áp Varem bị rò rỉ nước do rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do bộ phận ruột bình bị thủng, vỡ hoặc rạn nứt. Nếu là do nguyên nhân này thì ruột bình tích áp đã bị hỏng và bắt buộc thay thế ruột bình mới. Ngoài ra bình tích áp Varem bị rò rỉ nước còn có thể do các nguyên nhân khác như mặt bích không kín, đầu kết nối của bình tích áp được lắp với hệ thống dẫn nước không kín.

Trên đây là một số sự cố thường gặp đối với bình tích áp Varem. Khi có sự cố, khách hàng nên mang đến hoặc yêu cầu các đại lý để được giúp đỡ nhanh nhất, tránh để ảnh hưởng đến hoạt động của bình tích áp cũng như các thiết bị khác. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Cơ Điện Thái Sơn

Hotline: Mr.Tuyến 0985 685 622 / 0985 685 332

Email: codienthaison@gmail.com

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ báo giá cho các dự án.

Xin cảm ơn và mong được hợp tác

Website: http://vangiamap.com/

Website: http://bomvancongnghiep.com/

Website: https://codienthaison.com/

Từ khóa: , , , , , , , ,